Tập huấn PCCC và cứu nạn cứu hộ tại chung cư Lộc Ninh Singashine ngày 19/07/2020

Sáng ngày 19/07, Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu hộ, cứu nạn (PCCC và CNCH) Công an huyện Chương Mỹ phối hợp với Ban quản lý chung cư HH1, khu đô thị Lộc Ninh Singashine, đã tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH cho toàn thể cư dân tòa nhà và các cán bộ phụ trách an ninh.

Tại buổi tập huấn lãnh đạo Phòng Cảnh sát PCCC và CNCH đã thông tin về tình hình cháy nổ nói chung và các vụ cháy tại chung cư nói riêng trong thời gian vừa qua. Đồng thời triển khai các văn bản pháp luật về PCCC; nêu cấu tạo, ứng dụng và cách sử dụng các loại bình chữa cháy xách tay; các nguyên nhân gây ra cháy nổ; một số biện pháp phòng cháy chữa cháy tại chung cư Lộc Ninh Singashine. Lực lượng Cảnh sát PCCC hướng dẫn cho các cư dân cách sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng, cách xử lý tình huống khi xảy ra sự cố cháy nổ, kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy.

Sau buổi học lý thuyết, các cư dân được hướng dẫn thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra. Phối hợp với đội chữa cháy chuyên nghiệp thực tập phương án chữa cháy.

Tòa nhà chung cư HH1 – thuộc khu đô thị Lộc Ninh Singashine được xây dựng với 2 tòa tháp đôi chung khối đế, 5 tầng thương mại và 1 tầng hầm, tổng số 448 căn hộ chung cư và đã đạt tiêu chuẩn phòng cháy chữa cháy cũng như nghiệm thu đầy đủ trước khi đưa vào hoạt động từ cuối năm 2018.

Qua công tác kiểm tra cho thấy, Ban quản lý tòa nhà đã quan tâm thực hiện đầy đủ các biện pháp bảo đảm an toàn PCCC và CHCN như: Lập hồ sơ theo dõi hoạt động PCCC, lưu giữ biên bản kiểm tra PCCC, trang bị đẩy đủ biểu hiệu, tiêu lệnh cũng nhưng phương tiện PCCC; thành lập đội PCCC cơ sở, xây dựng phương án chữa cháy tại chỗ, tăng cường công tác kiểm tra, thường xuyên nhắc nhở đôn đốc mọi người chấp hành các quy định PCCC, do đó từ khi đi vào hoạt động đến nay không có sự cố cháy nổ nào xảy ra.

link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.