Thông tin về gói hỗ trợ 20000 tỷ đồng

Trong khi gói tín dụng 30000 tỷ đồng dành cho nhà ở xã hội (NOXH) đang được triển khai nhưng vẫn chưa thực sự hiệu quả thì mới đây, thông tin về gói hỡ trợ 20000 tỷ đồng mới dành cho nhà ở thương mại trung bình đang được dự luận quan tâm.

Sau 2 năm triển khai, gói tín dụng ưu đãi 30000 tỷ đồng dành cho NOXH mới chỉ giải ngân được hơn 24%, thấp hơn nhiều so với kế hoạch đã đề ra. Mới đây, Bộ XD đã thống nhất đề xuất của Ngân hàng Nhà nước về gói tín dụng thương mại 20000 tỷ đồng hỗ trợ người mua nhà tại các dự án nhà ở thương mại và các khu đô thị. 
Dịch vụ nhà đất
Trên thực tế, nhà ở thương mại trung bình là phân khúc chiếm số đông người mua và cần được hỗ trợ nhất. Do đó, việc Bộ XD và Ngân hàng Nhà nước hướng tới nhóm đối tượng này là rất chính xác. 
Theo đó, gói tín dụng mới này sẽ có đối tượng vay là người mua nhà ở thương mại trung bình với mức lãi suất dự kiến chỉ 7%/năm. Thời gian vay được kéo dài lên tới 10 năm. Gói tín dụng 20000 tỷ này sẽ được thục hiện thông qua hệ thống các NHTM Nhà nước như ngân hàng VCB, VietinBank, BIDV, Agribank. 

Theo báo Pháp Luật nhà đất