Thủ tướng:Không xây thêm chung cư cao tầng ở trung tâm Hà Nội

Đó là lưu ý của Thủ tướng trong văn bản gửi UBND Hà Nội, UBND TP.HCM và các bộ liên quan về báo cáo kết quả 10 năm thực hiện nghị quyết của Chính phủ về khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM.

Gỡ nút thắt cho khu trung tâm Hà Nội đang nghẹt thở với cao ốc, chung cư

Văn phòng Chính phủ vừa có văn bản truyền đạt ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc giao các cơ quan liên quan xây dựng giải pháp khắc phục, giảm ùn tắc giao thông khu vực đô thị 2 thành phố lớn. Theo đó, Thủ tướng giao Bộ Giao thông vận tải chủ trì, phối hợp với các bộ, cơ quan có liên quan (Công an, Tư pháp, Xây dựng, Kế hoạch và Đầu tư, Tài chính, Khoa học và Công nghệ, Tài nguyên và Môi trường, Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia...) và UBND TP.Hà Nội, TP.HCM tổng kết 10 năm thực hiện Nghị quyết 16 về từng bước khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM. Đồng thời, xây dựng dự thảo nghị quyết về các giải pháp khắc phục ùn tắc giao thông tại Hà Nội và TP.HCM để thay thế nghị quyết số 16, trình Thủ tướng trước ngày 30.6.

Để chuẩn bị dự thảo Nghị quyết, người đứng đầu Chính phủ yêu cầu lưu ý các giải pháp không tiếp tục phát triển chung cư, căn hộ, nhà cao tầng ở khu vực trung tâm. Bên cạnh đó, phát triển các khu đô thị vệ tinh để điều phối, bố trí lại dân cư và lực lượng lao động, giảm tải cho các thành phố về áp lực công ăn việc làm, nhà ở, an sinh xã hội, trật tự an toàn giao thông, giảm ùn tắc giao thông. Đồng thời, ứng dụng công nghệ thông tin trong điều hòa giao thông, quản lý phương tiện giao thông và người tham gia giao thông; sự tham gia của cả hệ thống chính trị, phòng trào tự quản... cũng như chế tài xử lý nghiêm các vi phạm.

 

Hiện trạng những con đường 1km đang “oằn mình” gánh hàng chục tòa chung cư cao tầng trong nội đô

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Hiện trạng những con đường 1km đang “oằn mình” gánh hàng chục tòa chung cư cao tầng trong nội đô

Công văn thông báo của Thủ tướng chính phủ về quy hoạch xây dựng chung cư trong nội độ, mở rộng xây dựng và phát triển hạ tầng cho các đô thị vệ tinh.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Công văn thông báo của Thủ tướng chính phủ về quy hoạch xây dựng chung cư trong nội độ, mở rộng xây dựng và phát triển hạ tầng cho các đô thị vệ tinh.

Tạo sức hút đô thị vệ tinh

Phát triển các đô thị vệ tinh Hà Nội đã được đề xuất và có chủ trương từ nhiều năm trước, với mục tiêu thúc đẩy thu hút các nguồn lực phát triển, tạo đột phá cho Thủ đô. Trước đó, theo công văn số 505/QĐ-UBND của UBND TP Hà Nội về việc quy hoạch xây dựng thị trấn sinh thái Chúc Sơn đến năm 2030, tầm nhìn năm 2050, thị trấn sinh thái Chúc Sơn là trung tâm hành chính, chính trị, kinh tế, văn hóa xã hội của huyện Chương Mỹ. Thị trấn là trung tâm y tế tập trung với các cơ sở khám chữa bệnh, cơ sở đào tạo y dược, cơ sở sản xuất nghiên cứu y dược và trang thiết bị y tế. Bên cạnh đó, phát triển giáo dục đại học, cao đẳng tập trung; cung cấp các dịch vụ công cộng hỗn hợp, hỗ trợ vùng nông nghiệp, cụm tiểu thủ công nghiệp, làng nghề và khu dân cư nông thôn; phát triển thị trấn sinh thái gắn với bảo tồn phát huy các giá trị văn hóa ở địa phương này.

Bản đồ quy hoạch khu sinh thái Chúc Sơn đã được phê duyệt

Bản đồ quy hoạch khu sinh thái Chúc Sơn đã được phê duyệt

Nổi lên với dự án tiên phong trong việc xây dựng quy hoạch của chính phủ tại Chúc Sơn là dự án Lộc Ninh Singashine của công ty cổ phần Lộc Ninh. Dự án xây dựng một quần thể cư dân bao gồm các diện tích dành cho biệt thự liền kề và 2 tòa tháp đôi với đầy đủ các tiện ích thương mại, dịch vụ tốt nhất dành cho cư dân. Với lợi thế nằm ngay trên mặt đường Quốc lộ 6 và là cửa ngõ giáp gianh của khu sinh thái Chúc Sơn với phường Biên Giang – Hà Đông nên việc di chuyển của cư dân vào trung tâm thành phố cực kì thuận lợi.

Dự án nằm trên mặt đường Quốc lộ 6 kết nối với trung tâm Hà Đông

Dự án nằm trên mặt đường Quốc lộ 6 kết nối với trung tâm Hà Đông

Dự án đã hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao căn hộ cho khách hàng

Dự án đã hoàn thiện và chuẩn bị bàn giao căn hộ cho khách hàng

Với sự tiên phong mang đến cho thị trường phía Tây Hà Nội những căn hộ giá hợp lý mà vẫn đảm bảo chất lượng sống cao, phù hợp với mức thu nhập trung bình của người dân có tài chính nhỏ, Chủ đầu tư đã nỗ lực hỗ trợ tối đa cho khách hàng như hỗ trợ lãi suất 0% trong 11 tháng từ khi nhận nhà và vay tối đa 70% giá trị căn hộ, tặng 2 năm phí dịch vụ, thẻ bơi miễn phí 1 năm, hay chiết khấu trực tiếp vào giá bán lên tới 50 triệu đồng… cùng rất nhiều phần quà giá trị khi mua nhà áp dụng từ tháng 4/2018.

Mọi thông tin liên quan tới dự án và tiện ích trong những căn hộ chung cư Lộc Ninh Singashine khách hàng quan tâm và có nhu cầu tìm hiểu, vui lòng liên hệ với phòng kinh doanh Chủ đầu tư qua Hotline chính thức từ website.