KINH NGHIỆM VAY MUA NHÀ TRẢ GÓP HIỆU QUẢ NHẤT

Nếu bạn mong muốn sở hữu một căn nhà để chấm dứt tình cảnh ở nhà thuê, bạn có thể lựa chọn cách thay vì trả tiền thuê nhà thì bạn để dành số tiền đó để trả lãi ngân hàng, và khi khoản vay đáo hạn thì bạn sẽ trở thành chủ sở hữu toàn bộ căn nhà đó. 

Quả thực, nguồn cung BĐS năm 2018 hứa hẹn sẽ dồi dào,lãi suất vay mua nhà cũng đang trên đà giảm mạnh. Trong khi các ngân hàng lại có thể cho bạn vay từ 70% giá trị căn nhà, thậm chí cao hơn trong một số trường hợp, do đó bạn chỉ cần phải chuẩn bị sẵn khoản vốn đối ứng tương ứng khoảng 20-30% là có thể mơ về một căn nhà cho riêng mình sở hữu.

Tuy nhiên, vay vốn ngân hàng mua nhà là thương vụ khá phức tạp và xứng đáng để bạn chuẩn bị kỹ càng. Để vay tiền mua nhà hiệu quả và thành công bạn cần phải lưu ý những điều sau đây:

Mua nhà dự án hay nhà đất thổ cư?

Nếu gia đình bạn có thu nhập trung bình, bạn nên cân nhắc vay mua căn hộ hay ngôi nhà nằm trong dự án liên kết giữa chủ đầu tư với một ngân hàng nào đó. Đi vay mua nhà dự án để tận dụng những ưu đãi do chương trình hợp tác giữa chủ đầu tư và ngân hàng cho vay đem lại.

Nếu mua đất thổ cư, tùy từng dự án và tiến độ mà bạn phải giải ngân thành các đợt hoặc chỉ 1 vài đượt liền nhau, số tiền vay nợ nhanh chóng sẽ nhận ngay và tất nhiên bạn phải bắt tay vào việc trả nợ hàng tháng luôn.

Nếu bạn đi mua nhà dự án, chủ đầu tư sẽ tạo điều kiện cho khách hàng mua căn hộ thanh toán thành nhiều đợt kéo dài. Số tiền đặt cọc ban đầu chỉ khoảng 50 triệu đồng. Tiếp theo, ngân hàng sẽ giải ngân từng đợt cho chủ đầu tư theo tiến độ dự án. Mua nhà theo cách này, người mua nhà sẽ không phải đau đầu quản lý dòng tiền vì ngân hàng sẽ thay mặt người mua thanh toán tiền mua nhà cho chủ đầu tư bất động sản.

Hiện tại có nhiều dự án,  ngân hàng hỗ trợ giải ngân từng phần và giải ngân song song cùng với người mua nhà. Khách hàng có thể chọn cách vào toàn bộ số tiền mình đang có trong các đợt đầu, số tiền còn lại ngân hàng sẽ hỗ trợ thanh toán nốt trong các đợt sau. Hoặc giải ngân song song, tức là ngân hàng hỗ trợ cho vay ngay từ những đợt đóng tiền ban đâu, nhằm hỗ trợ tốt nhất về tài chính cho khách hàng.

Ngoài ra, bạn cần làm rõ căn nhà bạn sắp mua phải có đầy đủ giấy tờ hợp pháp lý (giấy chứng nhận quyền sở hữu, giấy phép xây dựng, giấy phép đầu tư, giấy phép bán căn hộ BDS hình thành trong tương lai…), qua đó đảm bảo cho bạn tự do thực hiện các giao dịch mua bán và chuyển nhượng mà không trái với quy định của pháp luật.

 

Lộc Ninh Singashine liên kết với Ngân hàng BIDV hỗ trợ tài chính tốt  nhất cho người mua nhà trả góp tại dự án.

Tính toán khả năng chi trả

Để có thể vừa mua được nhà vừa đảm bảo được ngân sách chi tiêu cho gia đình bạn vẫn sinh hoạt được bình thường thì Lộc Ninh khuyên bạn phải cân đối giữa thu nhập ròng hàng tháng của gia đình với các khoản chi tiêu, cộng với khoản nợ phải trả hàng tháng. Tùy điều kiện sinh hoạt và thu nhập hàng tháng của gia đình, số tiền tối đa tại thời điểm phải chịu mức lãi suất cao nhất không nên vượt quá 50% tổng thu nhập của gia đình. Cũng trên nguyên tắc này, các ngân hàng khi quyết định cho bạn vay hay không, tính toán cho bạn vay số tiền bao nhiêu cũng dựa vào tỉ lệ nợ trên thu nhập của bạn.

Một trong số cách để tăng hạn mức vay (số tiền vay) là kéo dài thời gian vay vốn. Tuy nhiên bạn cần phải cân nhắc để chọn ra kỳ hạn vay hợp lý vì thời gian vay dài thì thời gian trả nợ tiền lãi của bạn cũng dài theo và làm chi phí vay vốn lên đáng kể.

 Tuy nhiên, chúng ta hoàn toàn có thể tính toán để lựa chọn phương án đăng ký thời gian dài để giảm gốc hàng tháng và sẽ trả nợ trước hạn trong thời gian sớm nhất để tránh bị lãi thả nổi.

Xác định khoản tiền cần vay mua nhà

Bạn có thể sử dụng chính căn nhà sắp mua để làm tài sản đảm bảo và ngân hàng sẽ dựa vào giá trị tài sản sau thẩm định giá của ngôi nhà để cấp hạn mức vay vốn cho bạn. Đa số các ngân hàng có thể cho bạn vay tới 70% giá trị thị trường của căn nhà. Sau khi xác định xong ngân sách trả tiền vay mua nhà hàng tháng và biết được số tiền tối đa ngân hàng có thể cho vay,

Nếu số tiền ngân hàng cho vay thấp hơn giá trị ngôi nhà bạn thích, bạn nên xem xét mua căn nhà khác tương tự nhưng có mức giá thấp hơn để tránh phải đối mặt với áp lực tài chính trong quá trình trả nợ.

Cân nhắc các chương trình vay mua nhà

Các ngân hàng thường tung cácgói vay mua nhà trả góp với lãi suất ưu đãi để hấp dẫn khách vay. Tuy nhiên khoản vay có lãi suất thấp đôi khi lại không có nghĩa là một khoản vay rẻ. Do vậy, trước các đề nghị cho vay ưu đãi bạn cần phải đặt ra câu hỏi lãi suất ưu đãi sẽ kéo dài bao lâu và lãi suất sau thời gian đầu khuyến mãi sẽ là bao nhiêu…

Ngoài ra bạn cũng nên làm rõ phương thức tính lãi của khoản cho vay. Ngân hàng sẽ áp dụng lãi suất thả nổi hay cố định cho khoản vay của bạn, nếu là lãi suất thả nổi thì chu kỳ điều chỉnh sẽ là bao lâu, tiền lãi được tính trên dư nợ gốc hay theo dư nợ giảm dần (dư nợ thực tế còn lại)...

 

Gói vay mua nhà trả góp sẽ giúp bạn đến gần hơn với ngôi nhà ước mơ

Liên quan đến phí trả nợ trước hạn, khi đồng ý tham gia vay gói tín dụng ưu đãi, bạn thường phải cam kết không tất toán trước hạn trong một khoảng thời gian nhất định. Trường hợp muốn trả nợ sớm, bạn sẽ phải trả một khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Vì vậy, hãy hỏi nhân viên ngân hàng về thời gian quy định không trả nợ trước hạn, các khoản phí liên quan, công thức tính phí phạt để bạn lập ra kế hoạch trả nợ một cách chủ động và phù hợp với tình hình tài chính của gia đình bạn. 

Chuẩn bị hồ sơ vay mua nhà

Hồ sơvay mua nhà về cơ bản sẽ có đơn đề nghị vay vốn, chứng minh thu nhập (hợp đồng lao động, sao kê lương, giấy ĐKKD, chứng nhận tham gia góp vốn...), chứng minh nhân thân và nơi ở (CMTND, hộ khẩu, KT3, đăng ký kết hôn, chứng nhận độc thân...), tài sản đảm bảo (sổ tiết kiệm, bất động sản...) và giấy tờ chứng minh mục đích vay vốn (hợp đồng mua nhà, giấy chứng nhận quyền sở hữu tài sản như sổ đỏ, sổ hồng...vv)...   

Nếu hồ sơ vay mua nhà được bạn chuẩn bị đúng cách và đầy đủ thì thủ tục xét duyệt và giải ngân của ngân hàng sẽ nhanh chóng được phê duyệt. 

Do quy trình xét duyệt cấp vốn tín dụng của ngân hàng có sự tham gia của nhiều bộ phận có nghiệp vụ khoa hoc và tính chuyên nghiệp ngày càng cao, nên trong quá trình làm việc với ngân hàng bạn cần phải chia sẻ trung thực về nguồn thu nhập, tài sản thế chấp, mục đích vay vốn... của mình với các chuyên viên ngân hàng. Cấp vốn tín dụng là hoạt động cho vay dựa trên niềm tin, do vậy, việc bạn kê khai chính xác, trung thực các thông tin sẽ giúp ngân hàng tin tưởng và ra quyết định có lợi cho bạn. 

Vay mua nhà trả góp là một nhu cầu có thật và tồn tại mạnh mẽ trong ý thức của nhiều gia đình. Với những kiến thức và kinh nghiệm vay mua nhà đã cung cấp trên đây, Lộc Ninh hy vọng bạn sẽ tự tin bắt tay vào lên kế hoạch tài chính để sở hữu căn nhà mơ ước cho bản thân và gia đình, không chỉ đáp ứng nhu cầu an cư lạc nghiệp. 

Hiện tại chung cư Lộc Ninh Singashine đang hợp tác với ngân hàng BIDV - một trong những ngân hàng thương mại nhà nước có mức lãi suất ưu đãi và ổn định nhất, cùng với sự hỗ trợ và tạo điều kiện tối đa từ Chủ đầu tư Lộc Ninh, khách hàng sẽ được miễn lãi suất trong vòng 1 năm đầu tiên từ lúc nhận nhà, sau thời gian đó, mức lãi suất của ngân hàng quy định cho vay đối với dự án cũng chỉ rơi vào mức trung bình so với các ngân hàng thương mại khác, thời gian vay vốn tối đa là 20 năm và phí phạt trả nợ trước hạn rất thấp. Người mua nhà hoàn toàn có thể lên phương án tài chính hợp lý, để đăng ký gói vay phù hợp, giảm ghánh nặng tài chính hàng tháng , vấn duy trì dc lượng tiền để đầu tư , kinh doanh hoặc để trả nợ trước hạn.

Mọi thông tin quý khách xin vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể.