Văn phòng cho thuê đồng giá 599.000 đồng

TP HCMĐể giúp khách thuê vượt khó mùa dịch, Công ty VNO cho thuê văn phòng đồng giá 599.000 đồng phục vụ doanh nghiệp cần tiết kiệm chi phí.

Là đơn vị có hệ thống 10 tòa nhà cho thuê tại TP HCM, nhận được nhiều phản hồi cần cắt giảm chi phí mùa dịch từ khách hàng, bên cạnh giảm giá thuê mùa giãn cách, Công ty VNO bắt đầu áp dụng gói thuê văn phòng đồng giá cho nhóm doanh nghiệp vừa và nhỏ từ giữa tháng 8.

Đơn vị này mở gói văn phòng ảo dành cho cộng đồng start-up khởi nghiệp có giá thuê 599.000 đồng một tháng; với khách thuê phòng họp, có thể làm việc trong 3 giờ đồng hồ. Cùng số tiền này, một người có thể thuê văn phòng cá nhân để làm việc trong một tuần, còn nếu thuê theo nhóm thì thời gian sử dụng văn phòng được kéo dài đến nửa tháng.

Trong khi đó, văn phòng trọn gói cho doanh nghiệp cũng đồng giá 599.000 đồng mỗi m2 một tháng, miễn phí quản lý 6 tháng. Khung giá này rẻ hơn giá thuê trung bình toàn thị trường văn phòng TP HCM (từ bình dân đến trung cao cấp) hiện khoảng 35 USD một m2 một tháng, tương đương 800.000 đồng, chưa bao gồm phí quản lý.

Thị trường văn phòng khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Thị trường văn phòng khu trung tâm TP HCM. Ảnh: Quỳnh Trần

Trao đổi với VnExpress, ông Nguyễn Hồng Hải, Chủ tịch HĐQT VNO Group xác nhận, văn phòng đồng giá được mở khi đợt dịch lần thứ tư kéo dài khiến hàng loạt doanh nghiệp có nhu cầu cắt giảm chi phí để vượt khó.

Ông Hải nhận định, gói văn phòng đồng giá này có thể phục vụ 3 nhóm khách thuê. Nhóm một là doanh nghiệp có 5-10 nhân sự hiện chưa thuê văn phòng nhưng sẽ cần chỗ làm việc ngay sau giãn cách (Chỉ thị 16). Nếu áp dụng Chỉ thị 15 tập trung dưới 20 người, công ty quy mô vừa và nhỏ vẫn có thể thuê văn phòng đồng giá 1-2 tuần hoặc 1-2 tháng để khởi động lại việc kinh doanh.

Nhóm hai là doanh nghiệp đang cần cắt giảm quy mô, tái cấu trúc để tiết kiệm chi phí mùa dịch. Nhóm ba là cộng đồng khởi nghiệp cần văn phòng ảo vị trí thuận tiện, tiện ích linh hoạt, giá siêu rẻ để duy trì các giao dịch cơ bản.

Chủ tịch VNO Group đánh giá, đại dịch Covid-19 đang gây ra cơn khủng hoảng kinh tế nghiêm trọng khiến hàng nghìn doanh nghiệp phải đóng cửa, ngưng hoạt động thậm chí phá sản nhưng vẫn có những ý tưởng kinh doanh ở giai đoạn khởi tạo, nhiều doanh nghiệp thay đổi quy mô chờ thời cơ hồi phục. Cộng đồng khách thuê này cần văn phòng giá rẻ để thích ứng với thời cuộc.

link

Cám ơn!

Bạn đã đăng ký thành công.
Thông tin dữ án sẽ được gửi đến bạn trong thời gian sớm nhất.